Thứ sáu, 19/04/2024 - 15:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Hòa

TRƯỜNG THCS VŨ CHÍNH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ: XÂY DỰNG PHONG CÁCH HỌC SINH THÀNH PHỐ

Song song với nâng cao chất lượng giáo dục, những năm qua, trường THCS Vũ Chính thành phố Thái Bình luôn chú trọng việc giáo dục đạo đức cho học sinh, nhất là việc thực hiện quy định đạo đức, phong cách học sinh thành phố, góp phần định hình, phát huy những phẩm chất cần thiết của nhân cách con người

Năm học 2019 - 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố ban hành Quy định về đạo đức, phong cách học sinh tiểu học và THCS với 10 nội dung: kính trọng, lễ phép với người thân, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; đoàn kết, tôn trọng, chia sẻ, giúp đỡ bạn học; hành vi, ngôn ngữ ứng xử văn minh, lịch sự; chăm chỉ, tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập; trung thực trong kiểm tra, thi cử; giữ gìn vệ sinh, quang cảnh trường lớp và nơi công cộng; trang phục, đầu tóc gọn gàng, giản dị, phù hợp lứa tuổi học sinh; không sử dụng điện thoại trong giờ học, không hút thuốc lá, không gây gổ đánh nhau, không nói tục, chửi bậy, không mắc tệ nạn xã hội; không bịa đặt, vu khống, không lợi dụng mạng xã hội làm ảnh hưởng đến nhà trường, danh dự, nhân phẩm nhà giáo và bạn học...

Thực hiện nghiêm quy định này,  trường THCS Vũ Chính Thành phố Thái Bình đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện; tổ chức cho học sinh ký cam kết thực hiện ngay từ đầu năm học. Tuyên truyền nội dung, đổi mới phương pháp và hình thức giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, kỹ năng sống cho học sinh thông qua môn Giáo dục công dân. Tăng cường các hoạt động xã hội, từ thiện, sinh hoạt ngoại khóa bằng nhiều hình thức như trò chơi dân gian, hội thi sân khấu hóa, chăm sóc các di tích lịch sử, chăm sóc cây xanh, vệ sinh đoạn đường do nhà trường đảm nhận, giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sĩ, học sinh nghèo... Thông qua đó góp phần giáo dục học sinh tình yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn các thế hệ đi trước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Với việc đổi mới nội dung dạy học các môn Đạo đức, Giáo dục công dân, trên cơ sở lựa chọn các nội dung giáo dục có giá trị phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý, tình cảm, nhận thức và sự phát triển của học sinh, của xã hội và thời đại; giáo dục hành vi và chuẩn mực đạo đức; giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật, ý thức công dân; tăng cường giáo dục kỹ năng sống và giá trị sống đúng đắn.Cũng từ những môn học này mà nhà trường đã tạo cho học sinh hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, phát huy tính tích cực của học sinh; tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, kỹ năng sống cho học sinh.

Nguồn:Trường THCS Vũ Chính Copy link
Năm 2024 : 266